Do diện tích lãnh thổ cực kỳ rộng lớn, khoảng cách địa lý xa vời vợi và khác biệt về văn hóa địa phương, nếu đã , bạn đừng bao giờ áp dụng những kiến thức thông thường như đến nhiều quốc gia nhỏ bé khác. Hãy cứ đơn giản để cho đất nước kỳ lạ này dẫn bạn hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.
 
 
Ngay cả việc đặt vé máy bay đi Nga cũng là điều khác biệt. Đừng bao giờ chọn một chuyến bay đi Nga có điểm đến tại Moscow rồi tiếp tục quá cảnh tới khu vực bạn dự định ghé thăm. Tốt hơn hết, hãy tra cứu kĩ càng lịch bay trực tiếp của các hãng hàng không như United Airlines, Emirates Airlines, Qatar Airways... để tìm thấy giá vé đi Nga thấp nhất với bãi đáp ngay tại thành phố bạn mong muốn đặt chân tới.
 
Khí hậu Liên bang Nga được hình thành dưới ảnh hưởng của nhiều yếu tố xác định. Diện tích to lớn của đất nước và sự xa tách khỏi biển của nhiều vùng dẫn tới một kiểu khí hậu lục địa ấm và cận Bắc Cực, là kiểu khí hậu phổ biến ở châu Âu và vùng châu Á của Nga ngoại trừ lãnh nguyên và vùng cực đông nam. Các dãy núi ở phía nam ngăn chặn các khối không khí ấm từ Ấn Độ Dương, trong khi đồng bằng phía tây và phía bắc khiến nước này mở rộng với những ảnh hưởng từ Bắc Cực và Đại Tây Dương.
 
Trên hầu khắp lãnh thổ chỉ có hai mùa riêng biệt — mùa đông và mùa hè, mùa xuân và mùa thu thường chỉ là những giai đoạn thay đổi ngắn giữa thời tiết cực thấp và cực cao. Tháng lạnh nhất là tháng 1 (tháng 2 trên bờ biển), tháng ấm nhất thường vào tháng 7. Sự chênh lệch nhiệt độ lớn là điều thông thường. Vào mùa đông, nhiệt độ lạnh đi cả từ phía nam tới phía bắc và từ phía tây tới phía đông. Mùa hè có thể khá nóng và ẩm, thậm chí tại Siberia. Một phần nhỏ của bờ Biển Đen quanh Sochi có khí hậu  nhiệt đới. Những vùng nội địa là những nơi khô nhất.
 
Nằm cách Moskva, Nga khoảng 1000 Km về hướng Tây Bắc, hoặc Helsinki, Phần Lan khỏang hơn 100 Km về hướng Đông. Với dân số hơn 4.6 triệu người, đây là một thành phố mang những đặc trưng của một nền văn hóa, nghệ thuật cao cấp, cùng những kiến trúc lộng lẫy và huy hoàng của xã hội thời Nga Hoàng ( Tsars ) vào những thế kỷ 18 và 19).  Tuy chỉ là thành phố lớn thứ hai của nước Cộng Hòa Nga, nhưng người dân ở St. Petersburg đã luôn tự hào và hãnh diện về những truyền thống tốt đẹp đã có từ trước và họ luôn xem là nơi đẹp nhất của đất nước Nga.
 
Do đó, nếu đã có dịp đến thăm viếng nước Nga, mà không ghé qua St. Petersburg qủa là một thiếu sót lớn St. Petersburgvới dòng sông Neva êm đềm chảy uốn lươn quanh co và từ đó đổ ra cửa Vịnh Phần Lan. Phía ngòai là hải đảo Kronshtadt nằm chắn cửa vịnh.
 
Nơi đây cũng đã từng được gọi là “Venice của phương Bắc” vì có những con kinh đào chảy băng ngang qua thành phố. St. Petersburg với 7 chiếc cầu chính băng ngang qua sông Neva, và cầu có thể mở lên cao ở nhịp giữa sông để tàu bè có thể thông thương qua lại dễ dàng ( cầu chỉ mở lúc 2-3 giờ sáng, những lúc vắng xe cộ qua lại ) Từ khắp nơi trên thế giới và trong nước Nga, du khách có thể đến St. Petersburg bằng 5 nhà ga xe lửa: Baltics, Warshav, Vitebsk, Moskva, Finland, và Phi trường Quốc tế Pulkovo nằm ở phía Tây Nam, chỉ cách trung tâmThành phố 12 Km.
 
Đây là nơi hằng trăm ngàn du khách Tây phương thường đến thăm viếng trong những tháng Hè nóng bỏng ( tháng 6, 7, 8 ) và lúc đó mặt trời chỉ biến mất sau 11 giờ đêm mà thôi.
 
Các chuyến bay đến Nga


Hotline Trợ giúp